Trosglwyddo Gwybodaeth i’r sector Bwyd a Diod
Sefydlwyd y Ganolfan Technoleg Bwyd (CTB) yn 1999 ac mae’n chwarae rôl allweddol o drosglwyddo gwybodaeth i'r diwydiant bwyd yng Nghymru, ar draws y Deyrnas Unedig ac yn rhyngwladol.
Sefydlwyd y Ganolfan Technoleg Bwyd (CTB) yn 1999 ac mae’n chwarae rôl allweddol o drosglwyddo gwybodaeth i'r diwydiant bwyd yng Nghymru, ar draws y Deyrnas Unedig ac yn rhyngwladol.
Mae'r Ganolfan Technoleg Bwyd yn darparu ystod eang o gyfleoedd hyfforddi i gefnogi unigolion sy'n gweithio ar bob lefel o fewn busnesau bwyd.
Mae'r GTB yn cartrefu tair neuadd brosesu a chegin brawf, gyda phob neuadd ag arwynebedd llawr ar gyfartaledd o 85 metr sgwâr, wedi eu neilltuo i gig, cynnyrch llaeth a physgod.
Cynhyrchion sydd wedi'u datblygu a'u gweithgynhyrchu yn y Ganolfan Technoleg Bwyd. Mae'r ganolfan wedi cynnal sawl prosiect ar gyfer cwmnïau lleol a chenedlaethol.
Cynigir cyngor ar amrywiaeth mawr o bynciau sy'n ymwneud â bwyd, yn cynnwys dehongli deddfwriaeth bwyd, labelu a llu o faterion rheoliadol a thechnegol eraill.
Mae Arloesi Bwyd Cymru a Prosiect Helix yn gweithio gyda chynhyrchwyr bwyd a diod o Gymru i adnabod ffyrdd o gyflwyno arbedion ar draws rheolyddion proses, dylunio safleoedd, datblygu systemau, cynaliadwyedd a mwy.
Ar ôl ennill y sioe ar C4, aeth Gareth Griffith-Swain, sylfaenydd Fungi Foods, ati i gynhyrchu ei fadarch Pigau Barfog sych ar raddfa ddiwydiannol yn y ganolfan yn Llangefni
Cyn ei ymddangosiad ar raglen Channel 4, dywedodd Gareth Griffith-Swain fod y ganolfan wedi bod yn 'hanfodol' i'w gwmni newydd - Fungi Foods
Mynychodd myfyrwyr ail flwyddyn cyrsiau Amaeth, cynhyrchwyr bwyd y dyfodol, weithdai llaeth a chigyddiaeth yng Nghanolfan Technoleg Bwyd Grŵp Llandrillo Menai yn Llangefni
Lesley Griffiths, Welsh Government Minister for Rural Affairs and North Wales, and Trefnydd visited Grŵp Llandrillo Menai recently to celebrate the announcement of a partnership between Grŵp Llandrillo Menai and AMRC Cymru, aimed at transforming the rural economy by developing skills and exploring new technologies for the agri-food sector.