Coleg Llandrillo, Coleg Menai, Coleg Meirion-Dwyfor and Busnes@LlandrilloMenai logosColeg Llandrillo, Coleg Menai, Coleg Meirion-Dwyfor and Busnes@LlandrilloMenai logos

Seas of Change

Roedd y Ganolfan Technoleg Bwyd yn gallu cefnogi prosiect Seas of Change drwy ganolbwyntio ar ddatblygu cynnyrch a sut i brosesu’r cregyn gleision ar y môr i’w gwerthu i gwsmeriaid.

Fe wnaethom gefnogi prosiect Seas of Change Prifysgol Bangor i ddatblygu dau gynnyrch newydd sbon drwy ddefnyddio pysgod cregyn alltraeth: Rholiau Cregyn Gleision a Thameidiau Cregyn Gleision.

Y GEFNOGAETH A GAFWYD GAN Y GANOLFAN TECHNOLEG BWYD

Roedd y Ganolfan Technoleg Bwyd yn gallu cefnogi prosiect Seas of Change drwy ganolbwyntio ar ddatblygu cynnyrch a sut i brosesu’r cregyn gleision ar y môr i’w gwerthu i gwsmeriaid.

Gyda chymorth technolegydd bwyd penodedig, arweiniwyd y prosiect drwy bob proses roedd angen iddynt ei bodloni o ran diogelwch bwyd a gofynion cyfreithiol i werthu eu cynnyrch i'r cyhoedd.

MANTEISION Y GEFNOGAETH

Dywedodd Dr Julie Webb, o Brifysgol Bangor, “Mae cydweithio â’r Ganolfan Technoleg Bwyd yn Llangefni wedi bod yn brofiad mor gadarnhaol, o ddatblygu cysyniad cynnyrch a ystyriwyd yn ofalus i sicrhau bod prosesu’n cydymffurfio’n llawn â diogelwch bwyd a gofynion cyfreithiol.

“Byddem yn argymell unrhyw fusnes bwyd a diod yng ngogledd Cymru sydd angen unrhyw arweiniad i gysylltu â’r Ganolfan Technoleg Bwyd.”

DOC0340 - Mor Ni Gwynedd