Seas of Change
Roedd y Ganolfan Technoleg Bwyd yn gallu cefnogi prosiect Seas of Change drwy ganolbwyntio ar ddatblygu cynnyrch a sut i brosesu’r cregyn gleision ar y môr i’w gwerthu i gwsmeriaid.
Fe wnaethom gefnogi prosiect Seas of Change Prifysgol Bangor i ddatblygu dau gynnyrch newydd sbon drwy ddefnyddio pysgod cregyn alltraeth: Rholiau Cregyn Gleision a Thameidiau Cregyn Gleision.
Y GEFNOGAETH A GAFWYD GAN Y GANOLFAN TECHNOLEG BWYD
Roedd y Ganolfan Technoleg Bwyd yn gallu cefnogi prosiect Seas of Change drwy ganolbwyntio ar ddatblygu cynnyrch a sut i brosesu’r cregyn gleision ar y môr i’w gwerthu i gwsmeriaid.
Gyda chymorth technolegydd bwyd penodedig, arweiniwyd y prosiect drwy bob proses roedd angen iddynt ei bodloni o ran diogelwch bwyd a gofynion cyfreithiol i werthu eu cynnyrch i'r cyhoedd.
MANTEISION Y GEFNOGAETH
Dywedodd Dr Julie Webb, o Brifysgol Bangor, “Mae cydweithio â’r Ganolfan Technoleg Bwyd yn Llangefni wedi bod yn brofiad mor gadarnhaol, o ddatblygu cysyniad cynnyrch a ystyriwyd yn ofalus i sicrhau bod prosesu’n cydymffurfio’n llawn â diogelwch bwyd a gofynion cyfreithiol.
“Byddem yn argymell unrhyw fusnes bwyd a diod yng ngogledd Cymru sydd angen unrhyw arweiniad i gysylltu â’r Ganolfan Technoleg Bwyd.”